ĐÚC RĂNG GẦU MÁY XÚC

Post Date: Tháng Sáu 26, 2020

ĐÚC RĂNG GẦU MÁY XÚC

Chúng ta đều biết rằng tất cả các sản phẩm đúc bao gồm rất nhiều quy trình sản xuất. Răng Gầu Máy Xúc áp dụng kỹ thuật đúc mới nhất, còn được gọi là đúc mẫu chảy, bao gồm tiêm mô hình sáp, lắp ráp cây, xây dựng vỏ, dewax, đúc kim loại và các phương pháp xử lý sau khác. Ưu điểm lớn nhất của đúc đầu tư là nó có thể đạt được độ chính xác kích thước cao, bề mặt hoàn thiện tốt và đúc tất cả các hình dạng hợp kim phức tạp.

Dưới đây là các quy trình đúc Răng Gầu máy xúc trong xưởng đúc của chúng tôi trong từng bước:

Bước 1. Thiết kế răng xô theo vẻ ngoài và kích thước khác nhau theo nhu cầu thị trường.

Bước 2. Được trang bị đầy đủ thiết bị xử lý khuôn và đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, chúng tôi có thể chế tạo máy cho tất cả các loại đúc đầu tư, bao gồm cả răng xô.

Bước 3. Tạo mẫu sáp là bước đầu tiên để đúc răng xô. Mô hình sáp được sử dụng để tạo thành khoang của vỏ chịu lửa. Vì vậy, để đạt được chất lượng răng xô với độ chính xác kích thước cao và bề mặt hoàn thiện, bản thân mô hình sáp phải có độ chính xác và bề mặt cao như vậy. Nhưng làm thế nào để có được mẫu sáp đủ điều kiện? Bên cạnh thiết kế khuôn tốt, chúng ta vẫn cần chọn chất liệu sáp tuyệt vời và quy trình tạo mẫu sáp thích hợp. Ưu điểm của mô hình sáp từ CFS là điểm nóng chảy thấp, bề mặt & kích thước tốt, cường độ cao và trọng lượng nhẹ.

Bước 4. Lắp ráp cây là quá trình dán các mẫu sáp của răng xô vào hệ thống mọc răng.

Bước 5. Các thủ tục chính của việc xây dựng vỏ bao gồm:

a. Unoil of lắp ráp cây Để cải thiện khả năng làm ướt lớp phủ, chúng ta cần loại bỏ dầu bề mặt của mô hình sáp.

b. Nhúng lắp ráp cây vào lớp phủ gốm và phun cát lên bề mặt.

c. Khô và cứng gốm sheel. Mỗi lần phủ lớp vỏ gốm cần được sấy khô và cứng lại.

d. Sau khi làm cứng hoàn toàn vỏ gốm, chúng ta cần loại bỏ khuôn sáp ra khỏi vỏ, quá trình này được gọi là dewax. Theo các phương pháp làm nóng khác nhau, có rất nhiều cách dewax, chủ yếu được sử dụng là cùng một phương pháp áp suất hơi.

e. vỏ gốm

Bước 6. Đổ hợp kim lỏng kim loại để lấp đầy khoang vỏ.

Bước 7. Làm sạch răng xô đúc, bao gồm loại bỏ vỏ, phần mầm, vật liệu chịu lửa kèm theo và làm sạch sau khi xử lý nhiệt như vảy.

Bước 8. Sau khi xử lý nhiệt, cấu trúc tổ chức của răng xô sẽ đồng đều, và khả năng chống mài mòn sẽ được cải thiện rất nhiều, do đó tuổi thọ phục vụ sẽ cải thiện gấp đôi so với trước đây.

Bước 9. Bằng cách kiểm tra đầy đủ các tính chất vật liệu và cơ học cho răng xô, chúng tôi có thể ngăn chặn hiệu quả các sản phẩm không đủ tiêu chuẩn ra thị trường.

Bước 10. Vẽ các màu như vàng, đen, xanh lá cây, phù hợp với các nhãn hiệu và máy móc khác nhau.

Bước 11. Đóng gói răng xô trong hộp gỗ tiêu chuẩn khỏi mọi hư hỏng và giao cho khách hàng của chúng tôi.

CÔNG TY CƠ KHÍ ĐÚC HUSOTECH

D/c: Ý Yên – Nam Định

Hotline: 0987326393

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *