CÔNG NGHỆ ĐÚC THEO MẪU TỰ CHÁY

Post Date: Tháng Bảy 31, 2020

CÔNG NGHỆ ĐÚC THEO MẪU TỰ CHÁY

CÔNG NGHỆ ĐÚC THEO MẪU TỰ CHÁY

Đúc xốp (đúc mẫu cháy, hay đúc mẫu tự thiêu) là một phương pháp  đúc vỏ mỏng khác với đúc mẫu sáp (đúc mẫu chảy – mẫu sáp). Quá trình đúc xốp (đúc mẫu tự thiêu) được bắt đầu lần đầu tiên vào năm 1958 khi H.F Shroyer được cấp bằng sáng chế cho phương pháp đúc không có hốc khuôn, sử dụng mô hình xốp polystyrene nhúng trong cát tươi truyền thống. Mẫu xốp polystyrene còn lại trong cát bị phân hủy bởi kim loại nóng chảy. Kim loại thay thế mô hình – mẫu xốp, sao chép chính xác tất cả các tính năng của mẫu ban đầu. Giống như phương pháp đúc mẫu chảy bằng nước thủy tinh hay keo silica, một mẫu của vật đúc được yêu cầu tạo hình để đổ trong quá trình đúc, vì nó bị bốc hơi (biến mất) trong quá trình này.

Phương pháp này có thể đúc được những sản phẩm phức tạp hoặc có kích thước nhỏ. Vật liệu cho các phương pháp đúc mẫu cháy rất đa dạng, từ các vật liệu thép hợp kim cho tới thép cacbon, các loại hợp kim gang, hợp kim màu, gang xám.

Công nghệ đúc theo mẫu cháy gồm 7 phần chính: tạo mẫu xốp, sơn cách nhiệt, hòm khuôn và độ chân không khi rót khuôn.

1. Khuôn mẫu: Thông thường, khuôn được cấu tạo từ một khuôn nhôm gia công có khoang tách là khuôn âm mà từ đó mô hình xốp được tạo ra. Các khuôn rất chuyên dụng và phải được thiết kế chế tạo bởi các nhà sản xuất khuôn mẫu có kinh nghiệm quen thuộc với các yêu cầu của các nhà đúc và đúc xốp. Hầu hết các khuôn cho các mẫu xốp sẽ  khá dễ dàng và thuận lợi so với các khuôn đúc vĩnh cửu và khuôn đúc áp lực. Do kết quả của các vật liệu được sử dụng và quá trình tạo ứng suất, các khuôn của đúc xốp – đúc tự hủy có thể được dự đoán ​​sẽ có tuổi thọ gấp 3 đến 4 lần chu kỳ của các khuôn của đúc áp lực hoặc khuôn vĩnh cửu

2. Tạo mẫu: Bước đầu tiên là sản xuất mẫu xốp và hệ thống đường dẫn bằng máy ép xốp. Quá trình tạo mẫu có thể thay đổi tùy thuộc vào số lượng vật phẩm sẽ được nhân rộng. Trong hầu hết các trường hợp, mô hình được đúc trong polystyrene (2,5% polystyrene và 97,5% không khí) trong một khuôn kín. Các mô hình có thể được đúc với các riser và cổng đã có, hoặc nó có thể được lắp ráp (thường được dán) từ các bộ phận đúc khác nhau. Trong quy trình tạo mẫu, cần có sự chú ý rất chi tiết vì nó sẽ quyết định chất lượng và độ tin cậy của sản phẩm cuối cùng. Các kỹ thuật để tạo ra các mẫu bao gồm: Đúc khuôn khép kín, lắp ráp các mẫu từ các bộ phận khác nhau và gia công các mẫu từ một miếng polystyrene rắn.

3. Sơn phủ:  Các hệ thống dẫn và hoa văn (một trong những chi tiết đúc hoặc được lắp ráp từ các bộ phận khác nhau) được dán lại với nhau để tạo ra cái được gọi là cụm hay chùm mẫu. Chùm mẫu này được phủ một lớp vật liệu chịu lửa thấm và để khô trong điều kiện rất kiểm soát. Một lớp vỏ cứng và khối bên ngoài hỗ trợ được hình thành xung quanh mẫu. Lớp phủ này rất giống với lớp phủ trong đúc mẫu sáp và các nhà sản xuất sẽ sử dụng các vật liệu lớp phủ khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu của sản phẩm cuối cùng và đặc biệt hơn là bề mặt lớp da đúc mong muốn.

4. Cát: Chùm mẫu khô này hiện được đưa vào một hòm khuôn đúc với cát không chất dính, được rung để tạo ra để nén chặt, để lại chùm mẫu có hình dạng của sản phẩm đúc và đường dẫn kim loại trong cát.

5. Rót: Bây giờ kim loại nóng chảy được đổ lên đỉnh của hệ thống rót – gating, hệ thống rót và hệ thống dẫn chịu trách nhiệm phân phối kim loại nóng chảy qua cụm. Các kim loại nóng chảy được đổ vào làm cho chùm mẫu đã làm ở trong bước đầu tiên ngay lập tức bốc hơi. Việc đổ sẽ tiếp tục cho đến khi khuôn được đổ đầy và trong trường hợp không sử dụng bù ngót , cần hết sức cẩn thận để đảm bảo đổ đúng lượng vật liệu nóng chảy.

6. Đông đặc:Một khi khuôn đã được đổ đầy, cần thời gian để cho vật liệu nóng chảy đông đặc. Sau khi quá trình đông đặc diễn ra, khuôn cát và vỏ bị phá vỡ, và riser bù ngót và miệng rót, rãnh dẫn được loại bỏ, để lại thu được sản phẩm đúc – sản phẩm cuối cùng.

7. Xử lý sau:Sản phẩm cuối cùng sau đó cũng có thể được xử lý nhiệt hoặc trải qua các hoạt động hoàn thiện khác giống như những gì được thấy trong các quy trình đúc khác.


THÔNG TIN CÔNG TY TNHH HUSOTECH

Địa chỉ VP: số 66 Tổ 2 Thị trấn Đông Anh Hà Nội

Nhà máy: Tống xá, Ý Yên, Nam Định

Hotline: 0987326393

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *